เบรค แฮม-- แซนวิชญี่ปุ่น

27.12.54


 เครื่องปรุงส่วนผสม 

- ขนมปังแซนวิทตัดขอบ.
- เนยสดรสเค็ม
- กลิ่นวนิลา(ตราวินเนอร์) 
- ไข่ไก่
- นมข้นจืด(ตราคาร์เนชั้น)
- ชีส (เชสดาร์)
- มายองเนสหรือน้ำสลัด
- แฮมหรือปลาทูน่า
- เกลือ
- กระเที่ยม (แบบผง) 

ไปเดินตามห้างเห็นเขามีขายเจ้าขนมแบบใหม่เนี่ยขายเป็นแท่งๆสีเหลืองๆ
เอามทอดบนกระทะแบนๆกลิ่นหอมนมเนย เตะจมูกเสียจนต้องลองซื้อมาทานดู
ยอมรับว่าอร่อยนะแต่มันแพงอ่ะ ชิ้นตั้ง12บาท ข้างในใส้นิดเดียว..แหมทำไม่ยาก
ทำไมขายซะแพงเชียว ถามน้องคนขายเขาบอกว่ามันแพงเพราะเป็นเฟรนไชน์
ที่เขาจดลิขสิทธ์มา แหมๆของง่ายๆแบบนี้ทำเป็นมาจดได๊ เดี๋ยวจะทำใหม่ให้ดี
กว่าที่นายจดมาซะอีก เชอะ..ว่าแล้วปฎิบัติการจองเวรก็เริ่มขึ้น..
มาเริ่ม-ทำกัน 

1.ไปซื้อขนมปังแซนวิชมาแถวนึงแล้วตัดขอบออกให้เหลือแต่สีขาว
(วันนี้จะลองทำมาทานกันหลายๆแบบให้เจ้าต้นฉบับได้อายซะ) 
ว่าต่อจากนั้นเอาขนมปังแบ่งเป็นสี่ส่วนเท่าๆกัน หากไม่เข้าใจก็ดูรูปไปพลางๆก่อนละกัน
พร้อมกับหั่นแฮมกับชีสเป็นเส้นๆตามรูป (เดี๋ยวมาดูกันว่าจะทำไงต่อนะ)  


2.จากนั้นก็เอาชีสกับแฮม ที่หั่นมาใส่ตรงกลางขนมปังแล้วเอาขนมปังที่เราหั่นแบ่ง
ไว้4ชิ้นมาเรียงตามรูปโดยให้ใส่อยู่ตรงกลาง จากนั้นตัดเศษขนมปังมาปิดหัวท้ายซะ

3.เอาขนมปังที่เหลือมาประกบอีกสองด้านที่เหลือจนมิด ตามรูป..
ข้อควรจำ การเชื่อมขนมปังแต่ละแผ่นให้ติดกันด้วยมายองเนสนะ

4.เสร็จไปแบบหนึ่งละ ที่นี้เป็นแบบมาตราฐานที่เขาขายๆกันจะทำแบบนี้นะครับ
เอาขนมปังมาตัดครึ่งแล้วใส่ใส้ (ไม่ต้องเยอะนะ) อันนี้เป็นปลาทูน่าผสมกับมายองเนสครับ.

5.แบบนี้เป็นใส้แฮม(ต้องสับๆด้วยนะ)ผมสกับมายองเนสเช่นกัน
สรูปว่าใส้อะไรก็ได้ตามชอบ ...

6.จากนั้นก็เอาอีกแผ่นมาประกบ อย่าลืมเชื่อมแผ่นที่สองให้ติดกันด้วยมายองเนสละ

นี่แน่ะ มีตั้งหลายแบบแน่ะจะเอาแบบไหน เล็กใหญ่ ยาวสั้นสารพัดใส้ก็เลือกเอาตาใจ
ชอบ ส่วยผมชอบเจ้าแท่งหน้าสุดนี่ละ ใส้ชีส..

7.จากนั้นเอาที่เราเตรียมๆไว้ไปชุบไข่ที่เตรียมไว้ ในไข่นี้มีส่วผสมด้วยนะ มีกลิ่นวนิลา
1-2หยด เนยสดละลาย 2ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย (เพราะเค็มที่เนยแล้ว)นมข้นจีด เล็กน้อย
พอหอมๆ จากนั้นตีๆๆๆให้เข้ากัน แล้วเอา ขนมปังใส้ต่างๆมาชุปๆๆดังในรูป (ไม่ต้องเยอะนะ)

8.พักไว้จนหมดจากนั้นค่อยเอาไปทอดในกระทะแบนๆใส่เนยสดน้ำมันพืช ไฟอ่อนๆ

9.ทอดจนเหลือเกรียมเล็กน้อยแบบนี้ หอมๆๆๆ 

หมายเหตุ
  หากต้องการเก็บไว้ทานนานๆให้ทอดตอนแรก50% แล้วเก็นใส่กล่องมิดชิดใส่ตู้เย็น
เวลาจะทานอีกครั้งก็เอาออกจากกล่องมาทอดกับน้ำมันผสมเนยสด ก็จะอร่อนเหมือนเดิม
ครับ.... ถ้าทานแล้วอร่อย อย่าลืมกลับมาบอกกันด้วยละ ^-^ "ที่เวปบอร์ด นายเหลือง"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น